21/09/2023 04:36

Thành phố San Francisco có chi phí sinh hoạt cao nhất tại Mỹ

Theo trang CNBC, quận Manhattan của thành phố New York được xem là nơi đắt đỏ nhất ở Mỹ, trong đó chi phí sinh hoạt ở đây cao hơn gấp đôi mức trung bình toàn quốc.

Theo dữ liệu về Chỉ số Chi phí Sinh hoạt của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Cộng đồng Mỹ, chi phí sinh hoạt ở quận Manhattan cao hơn 122% so với mức trung bình ở Mỹ. Thống kê căn cứ theo sự chênh lệch giá trong khu vực đối với hàng hóa và dịch vụ hàng ngày tại 271 khu vực nước Mỹ.

Thành phố San Francisco có chi phí sinh hoạt cao nhất tại Mỹ

Ảnh minh họa. Nguồn: CNBC

Dữ liệu về Chỉ số Chi phí Sinh hoạt được thu thập từ ngày 1/1 đến ngày 31/ 3 năm 2023. Quận Manhattan được đánh giá đắt hơn đáng kể so với những nơi được xếp hạng chi phí cao khác căn cứ theo chỉ số.

Chi phí sinh hoạt ở thành phố New York cũng cao hơn 24% so với thành phố Honolulu – khu đô thị đắt đỏ thứ hai ở Mỹ. Tiêu chí được căn cứ theo 6 hạng mục là nhà ở, tiện ích, cửa hàng tạp hóa, giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe và hàng hóa hoặc các dịch vụ khác.

Nguyên nhân chính khiến chi phí sinh hoạt ở quận Manhattan trở nên đắt đỏ là bởi giá nhà ở cao gấp 4,8 lần mức trung bình ở Mỹ.

Ngoài ra, thành phố New York là nơi sinh sống của 340.000 triệu phú và 58 tỷ phú, khiến nơi này trở thành thành phố giàu có nhất thế giới xét về giá trị tài sản ròng. Nhiều gia đình giàu có sinh sống ở quận Manhattan và có đủ khả năng mua những ngôi nhà cao cấp, đẩy giá bất động sản từ mức trung bình lên mức cao nhất.

Ngoài nhà ở, quận Manhattan còn có các chi phí sinh hoạt khác cao ngất ngưởng như hoạt động giải trí, rượu và quần áo. Hai quận khác của thành phố New York là Brooklyn và Queens cũng được xếp hạng là những nơi đắt đỏ nhất để sống ở Mỹ, ước tính chi phí sinh hoạt cao hơn lần lượt 59% và 36% so với mức trung bình ở Mỹ.

Trong khi đó, thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất là Harlingen, bang Texas, nơi người dân chi trả chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 25% so với mức trung bình của người Mỹ ở những nơi khác. Hai thành phố này có thuế thấp, nhà ở giá rẻ và gần nhà ga, nhưng những lợi thế đó lại bị hạn chế bởi tỷ lệ nghèo đói tương đối cao.

Tags:

Thành phố San Francisco

nước Mỹ

Tin cùng chuyên mục