24/07/2021 01:58

Chỉ hai CLB đồng ý dời V-League tới năm 2022

Quảng Ninh và Bình Định đồng ý với đề xuất hoãn V-League, trong khi đa phần phần bác kế hoạch mà VPF đưa ra.

Chỉ hai CLB đồng ý dời V

HAGL (áo trắng) đang dẫn đầu V-League với 29 điểm sau 12 trận. Ảnh: Lâm Thoả.

Hôm qua 23/7 là hạn cuối để 14 CLB phản hồi tới VPF về đề xuất hoãn V-League. Chỉ hai CLB đồng ý với đề xuất trên là Quảng Ninh và Bình Định.

Hai CLB không phản hồi là Viettel và TP HCM. VPF coi đây là "Đồng ý" bởi đã ghi rõ trong cuối công văn gửi các CLB ngày 19/7.

HAGL đi nước đôi. Đội bóng phố núi chấp thuận chờ tới tháng 2/2022 để tiếp tục thi đấu nhưng sẵn sàng theo quyết định của số đông. Trong khi đó Hà Nội muốn giải đấu có kết thúc hoàn chỉnh, nhưng không đồng ý với việc chờ tới tháng 2/2022. Đội bóng từng năm lần vô địch V-League đề nghị VPF tiếp tục nghiên cứu, đánh giá, lắng nghe ý kiến các đội bóng để đưa ra lịch thi đấu phù hợp hơn.

Tám đội không đồng ý với đề xuất của VPF là Nam Định, Thanh Hoá, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Sài Gòn và SLNA. Bên cạnh việc phản đối ý tưởng của VPF, họ cũng đưa ra một số gợi ý để kết thúc giải.

Hải Phòng muốn bỏ việc xuống hạng, chỉ tổ chức một trận tranh ngôi vô địch giữa hai đội đang dẫn đầu là HAGL và Viettel. Bình Dương và Sài Gòn đề xuất dừng giải, trao luôn chức vô địch cho HAGL, đội đang dẫn đầu với 29 điểm sau 12 vòng - nhiều hơn đội thứ hai Viettel ba điểm. Nam Định muốn tổ chức họp các đội, lấy ý kiến và biểu quyết.

V-League tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam. Ngày 17/7, Ban tổ chức giải đề xuất lùi sang tháng 2/2022 và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Tuy nhiên, hàng loạt CLB V-League lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Họ cho rằng bắt các CLB chờ sáu tháng sẽ gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, đồng thời không lấy gì chắc chắn sang năm Covid-19 được kiểm soát để giải có thể tiếp tục diễn ra.

VPF sau đó phải gửi công văn xin ý kiến các CLB. Theo lý giải của VPF, do vướng lịch đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á, AFF Cup 2021, U23 đá vòng loại châu Á, nên dù triển khai đá cách ly tập trung cũng không kịp kết thúc giải. Vì vậy, thay vì đá vài vòng vào tháng 9, sau đó nghỉ tới năm 2022 đá tiếp, VPF muốn hoãn luôn sang năm sau để tốt hơn cho các CLB.

VPF sẽ phải thống nhất với các CLB để tìm ra phương án triển khai V-League. Sau đó, đề xuất trên sẽ được gửi lên Ban chấp hành VFF. Dự kiến phải tới tháng 8 Ban chấp hành VFF mới có thể tổ chức họp và ra quyết định về lịch đá V-League.

Tin cùng chuyên mục