17/02/2024 04:18

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Bên cạnh việc các diễn viên trẻ thể hiện đam mê và tìm kiếm cơ hội, giới giải trí Hoa ngữ còn là sân chơi của "những đứa con của tư bản".

Showbiz Hoa ngữ: Những bê bối đầu năm!QQ cho biết, cuộc tranh cãi nảy lửa về vai trò, vị trí trong phim giữa hai diễn viên chính Trần Triết Viễn và Cúc Tịnh Y đã xảy ra trước khi phát sóng vài giờ của bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4.

Khán giả nhận ra nhờ sự o bế, chống lưng của nền tảng sản xuất phim nên nam diễn viên họ Trần chèn ép bạn diễn nữ. Trần Triết Viễn sau đó được gọi với danh xưng "Thái tử iQiYi".

Không ít những ngôi sao được nền tảng lăng xê, o bế quá mức như Trần Triết Viễn trong giới giải trí Hoa ngữ. Họ dễ dàng được đóng chính trong các dự án lớn dù không có kinh nghiệm diễn xuất, chưa có thành tích. Những nghệ sĩ này được gọi là "công chúa, thái tử" của giới giải trí Hoa ngữ.

QQ cho rằng những sao trẻ này nhận được ưu ái nên sự nghiệp thuận lợi hơn. Tuy nhiên, họ cũng phải chịu sự đánh giá khắt khe hơn từ phía công chúng.Trần Triết Viễn - Thái tử iQiYi

Là một trong ba nền tảng sản xuất và phát hành phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, iQiYi hiện tại có phim Tiên Kiếm 4 lên sóng. Cúc Tịnh Y cho biết, cô đứng ở vị trí đầu tiên trong dàn diễn viên khi ký hợp đồng đóng phim. Thành tích phim ảnh của Cúc Tịnh Y cao hơn, danh tiếng lớn và lượng fan đông đảo hơn so với nam chính Trần Triết Viễn, nên việc cô đứng thứ nhất là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, do Trần Triết Viễn không chịu đứng sau tên của Cúc Tịnh Y nên bộ phim đến ngày phát sóng vẫn không công bố danh sách diễn viên.

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Trần Triết Viễn được nền tảng iQiYi dốc lòng lăng xê, do đó chèn ép Cúc Tịnh Y trong phim "Tiên Kiếm 4".

Theo QQ, do nền tảng iQiYi đang nâng đỡ nam diễn viên nên Trần Triết Viễn "chống" lại hợp đồng và chèn ép bạn diễn. Ông Cung Vũ - Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập nền tảng - đã dẫn Trần Triết Viễn giới thiệu với đạo diễn Phùng Tiểu Cương và các nhân vật lớn khác của giới giải trí trong sự kiện Đêm hội Gào Thét do chính iQiYi tổ chức.

Tên của Cúc Tịnh Y cũng bị hạn chế tìm kiếm trên nền tảng iQiYi sau khi phía Cúc Tịnh Y lên tiếng tố cáo đoàn làm phim Tiên Kiếm mập mờ phiên vị (vai trò trong phim), không làm đúng theo hợp đồng. Điều này cho thấy Trần Triết Viễn là con cưng của nền tảng và Cúc Tịnh Y đã đắc tội mạng lưới tư bản phía sau nam diễn viên.

QQ cho biết thêm Trần Triết Viễn sinh năm 1996, là ngôi sao mới nổi của giới giải trí Hoa ngữ. Đến nay Trần Triết Viễn vẫn chưa có tác phẩm bùng nổ dù đóng phim từ nhỏ. Các dự án anh tham gia chủ yếu do iQiYi sản xuất như Bí Quả, Phượng Lệ Cửu Thiên, Bí Mật Nơi Góc Tối, Bạn Trai Phản Diện Của Tôi, Cây Ô Liu Màu Trắng.

Trần Triết Viễn đã được nền tảng giao cho vai nam chính để lăng xê ngay khi còn là ngôi sao chưa có nhiều tiếng tăm. Tuy nhiên, theo QQ, với tranh cãi từ phim Tiên Kiếm 4, Trần Triết Viễn đánh mất cảm tình của đông đảo khán giả vì tài năng hạn chế nhưng thích chèn ép bạn diễn.

Triệu Lộ Tư - Công chúa Tencent

Triệu Lộ Tư được mệnh danh là "Công chúa Tencent", nền tảng chiếu phim trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Triệu Lộ Tư được công ty này dốc sức o bế sau khi nổi lên từ các dự án nhỏ như Manh Thê Thực Thần, Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Yêu Em Từ Dạ Dày do Tencent Video sản xuất.

Tencent Video giao cho cô vai phụ trong dự án cổ trang lớn Trường Ca Hành để trải đường cho người đẹp sinh năm 1998. Sau đó, Triệu Lộ Tư được chú ý nhờ ngoại hình dễ thương, đáng yêu và diễn xuất tự nhiên hơn Địch Lệ Nhiệt Ba, nữ chính của phim. Cô bị nhận xét là "giẫm" lên đàn chị Địch Lệ Nhiệt Ba để bật lên thành ngôi sao 9X hot.

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Triệu Lộ Tư là con gái cưng của nhà sản xuất Tencent Video.

Tiếp theo, trong dự án Thả Thí Thiên Hạ Triệu Lộ Tư được đóng với nam diễn viên 9X hot nhất Trung Quốc là Dương Dương, cũng do Tencent Video sản xuất. Tinh Hán Xán Lạn là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của cô, đóng cùng sao nam nhí có danh tiếng nhất Ngô Lỗi cũng của nền tảng này.

Có thể nói, các tiểu hoa đán cùng độ tuổi ao ước đều ao ước những tài nguyên phim ảnh cô nhận được. Triệu Lộ Tư giờ đây là tiểu hoa đán sinh sau năm 1995 nổi tiếng nhất dưới sự dốc sức lăng xê của Tencent

Châu Dã - Công chúa Hòa Tụng

Châu Dã sinh năm 1998, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là "gà cưng" dưới trướng Lý Băng Băng - bà chủ công ty quản lý nghệ sĩ Hòa Tụng. Với các mối quan hệ sâu rộng trong ngành, Lý Băng Băng là đại hoa đán nổi tiếng của Trung Quốc do đó Châu Dã phát triển mạnh ở cả mảng điện ảnh và truyền hình.

Cô được tham gia các dự án lớn như Em Của Thời Niên Thiếu, Bác Sĩ Trung Quốc, 1921, dù là diễn viên mới. Nhờ đó Châu Dã còn được đề cử hạng mục Nữ phụ xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh danh giá Kim Kê lần thứ 33 (2020), Giải thưởng Điện ảnh châu Á lần thứ 14, Hoa Đỉnh lần thứ 27.

Những đề cử này giúp Châu Dã thành danh ngay từ vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Châu Dã được đại hoa đán Lý Băng Băng dốc sức lăng xê.

Hiện tại, cô cũng đóng chính nhiều dự án phim truyền hình. Ngoài ra, cô còn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo của các thương hiệu lớn như LANCOME, Dior, L'Oreal, Shiseido... Những tài nguyên thương mại giúp địa vị của Châu Dã thăng hạng so với lứa tiểu hoa đán cùng thời.

Thậm chí Châu Dã cũng được Lý Băng Băng ưu ái hơn so với hai diễn viên cùng công ty là Cổ Lực Na Trát và Từ Nhược Hàm. Ngoài ra, bà chủ họ Lý còn dẫn Châu Dã tới tham gia Liên hoan kịch Ô Trấn, nơi tụ họp của những nghệ sĩ, người làm công tác nghệ thuật tiếng tăm, có địa vị lớn nhất Trung Quốc.

Trương Tịnh Nghi - Công chúa Đông Thân Vị LaiTrương Tịnh Nghi sinh năm 1999 được đánh giá là tiểu hoa 9X phát triển tốt nhất hiện nay. Năm 2017, cô thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và là một trong những thí sinh đẹp nhất của Học viện năm 2017.

Năm 2018, Trương Tịnh Nghi ký hợp đồng với công ty quản lý Đông Thân Vị Lai do Trần Khôn và Châu Tấn đồng sáng lập. Từ đó, Trương Tịnh Nghi được hai nghệ sĩ kỳ cựu, nổi tiếng bậc nhất của Cbiz hỗ trợ.

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Trương Tịnh Nghi sự nghiệp thuận lợi vì là học trò cưng của Châu Tấn, Trần Khôn.

Trương Tịnh Nghi đã đóng vai chính ngay từ tác phẩm đầu tay. Trong khi nhiều tiểu hoa cùng lứa vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng trên màn ảnh nhỏ thì Trương Tịnh Nghi đã phát triển ở cả mảng điện ảnh và truyền hình.

Châu Tấn còn đưa Trương Tịnh Nghi tham gia show Hướng Về Cuộc Sống 4 để giúp cô quen mặt với khán giả. Với mối quan hệ sâu rộng của Châu Tấn, Trần Khôn, Trương Tịnh Nghi không thiếu phim và còn được tham gia những dự án có chất lượng tốt. Đồng thời, không ít lần, Trương Tịnh Nghi còn giành được vai diễn từ tay diễn viên khác nhờ chống lưng mạnh mẽ phía sau.

Trần Phi Vũ - Thái tử C-biz

Theo QQ, các ngôi sao trẻ ở trên có thể là người hợp tác với nền tảng hoặc học trò, còn Trần Phi Vũ lại có danh phận cao hơn. Anh là con trai của đạo diễn Bá Vương Biệt Cơ - Trần Khải Ca, mẹ là Trần Hồng - đệ nhất mỹ nhân của màn ảnh Trung Quốc, hiện là nhà sản xuất tiếng tăm.

Sinh ra trong gia đình làm nghệ thuật, nên Trần Phi Vũ sớm được tiếp xúc với điện ảnh. Sao nam sinh năm 2000 cũng chỉ đóng vai chính sau khi gia nhập giới giải trí. Trần Phi Vũ được gọi là "Thái tử Cbiz" vì cha mẹ anh đều là những nhân vật quan trọng trong vòng tròn nhóm nghệ sĩ phái Bắc Kinh.

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Trần Phi Vũ được biết đến rộng rãi nhờ là con trai của đạo diễn Trần Khải Ca.

Đầu năm 2023 con đường sự nghiệp của Trần Phi Vũ gặp khó khăn vì lộ ảnh giường chiếu với người hâm mộ. Scandal này khiến hình ảnh chàng trai xuất thân gia giáo, giàu có, điều kiện hàng đầu của Trần Phi Vũ sụp đổ.

Scandal giường chiếu có thể sẽ khiến các ngôi sao khác phải tạm dừng hoạt động trong thời gian dài, hoặc sự nghiệp trực tiếp xuống dốc. Nhưng Trần Phi Vũ chỉ nghỉ ngơi thời gian ngắn. Hiện tại, nam diễn viên đang nỗ lực lấy lại cảm tình của khán giả.

Ngô Diệc Phàm - Hoàng tử C-biz

Ngô Diệc Phàm sinh năm 1990 được đánh giá là diễn viên tay ngang thành công nhất của C-biz. 

Anh ra mắt công chúng với tư cách thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO và hoạt động cùng nhóm đến năm 2014 khi anh chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý SM Entertainment và rời nhóm. 

Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất sau khi trở lại Trung Quốc và đã thủ vai chính trong một số bộ phim điện ảnh đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé như Mr. Six và Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2. Anh cũng đã dấn thân vào Hollywood vào năm 2017 trong bộ phim xXx: Phản Đòn.

Sự nghiệp của anh sụp đổ sau khi bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì các cáo buộc hiếp dâm vào tháng 7/2021, Ngô Diệc Phàm đã bị Tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh kết án 13 năm tù giam vào tháng 11/2022.

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Ngô Diệc Phàm.

Người “chống lưng” cho Ngô Diệc Phàm là Phùng Tiểu Cương sinh năm 1958. Ông cùng Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca được xem là trụ cột của thế hệ điện ảnh thứ 5 tại Trung Quốc.

Với những thành công đạt được tại thị trường đại lục và cạnh tranh trực tiếp với các bộ phim của Hollywood, Phùng Tiểu Cương là nhân vật quan trọng trong nhóm nhóm các đạo diễn, nghệ sĩ kỳ cựu, quyền lực tại Bắc Kinh bên cạnh Từ Tịnh Lôi, Triệu Bảo Cương, Vương Sóc, Nghiệp Kinh… Nhóm nghệ sĩ này được gọi là Kinh Khuyên. Họ nắm trong tay nhiều dự án lớn, có quyền lực chọn diễn viên, nâng đỡ người mới.

Vị đạo diễn từng hết lòng lăng xê Ngô Diệc Phàm. Năm 2015, ông sắp xếp để anh đóng vai phụ trong phim Lão Pháo Nhi khi lùm xùm giữa cựu thành viên EXO và công ty quản lý cũ còn chưa hạ nhiệt. Tác phẩm thu về 902 triệu NDT, Ngô Diệc Phàm trở thành thần tượng “tay ngang” hiếm hoi sở hữu thành tích 9 con số thời điểm đó.

Ai là người chống lưng cho các thái tử và công chúa ở Cbiz?

Phùng Tiểu Cương từng hết lòng lăng xê Ngô Diệc Phàm.

Ông cũng giới thiệu nam nghệ sĩ với diễn viên gạo cội Trương Quốc Lập. Theo 163, trước khi nam thần tượng sụp đổ vì bê bối, sự bảo đảm của Phùng Tiểu Cương chính là chỗ dựa mạnh nhất của Ngô Diệc Phàm.

Dù tội “chật ních ngăn kéo” nhưng quyền lực ngầm nắm trong tay thậm chí giúp Phùng Tiểu Cương nhiều lần “an toàn thoát thân”, theo lời tố cáo của MC Thôi Vĩnh Nguyên - người từng phơi bày vụ trốn thuế của Phạm Băng Băng. Câu chuyện về Phùng Tiểu Cương cho thấy sự thao túng giới giải trí của cánh đàn ông gia thế và quyền lực.

Đến nay, đạo diễn danh tiếng đã dính vào không ít vụ bê bối khó chấp nhận, nhưng ông vẫn “sóng yên biển lặng”, là cái tên khiến nhiều người trong giới phải kiêng dè. “Thế mới thấy Phùng Tiểu Cương là một thế lực bất khả xâm phạm tại showbiz”, QQ viết.

Sao Thế giớiRộ tin Lộc Hàm và Quan Hiểu Đồng chia tay thông qua chi tiết này từ phía nhà gáiTheo Người Đưa TinXem link gốcẨn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ai-la-nguoi-chong-lung-cho-cac-thai-tu-va-cong-chua-o-showbiz-trung-quoc-a609289.html Chia sẻ

Tags:

trần phi vũ

triệu lộ tư

ngô diệc phàm

showbiz

sao hoa ngữ

trương tịnh nghi

ngô diệc phàm

Tin cùng chuyên mục